NÔNG SẢN

Đỗ tương là loại thực vật thuộc nhóm cây họ đậu, có nguồn gốc từ Đông Á, là một trong số các loại thực vật có hàm lượng protein dồi dào nhất. Ngoài việc giàu protein, hàm lượng cacbonhydrat và chất béo ở mức tốt.

 

Đỗ tương có rất nhiều công dụng khác nhau. Hạt đỗ tương được thu hoạch để làm ra dầu thực vật sử dụng trong nấu ăn và công nghiệp, và còn là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Ngoài ra, người ta còn dùng đỗ tượng làm thực phẩm dưới dạng đậu phụ và sữa đậu nành. Đỗ tương được lên mem thành dầu nành và bột đậu, cung cấp lượng lớn protein cho quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi và thức ăn đóng gói, dù chỉ mất chi phí không đáng kể.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã them loại hạt này vào làm thành phần trong ngũ cốc và thực phẩm chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *